บ้านไร่ไออรุณ @กะเปอร์ จ.ระนอง ทุกพื้นที่ในไร่ สร้างมาจากคววามรัก

16.9K



บ้านไร่ไออรุณ

พื้นที่เเห่งรักที่เป็นมากกว่าบ้าน
A living space where love is all around

เเบรนด์เล็กๆที่ถูกสร้างขึ้นจากสองมือ เเละหัวใจ ของเกษตรกรครอบครัวนี้ ...จะต้องค่อยๆเติบโต อย่างยั่งยืน ตลอดไป

บ้านไร่ไออุ่น

หลังจากโด่งดังและมีการแชร์ภาพในโลกออนไลน์กันอย่างล้นหลาม กับภาพการรีโนเวทบ้านไร่แสนธรรมดาให้กลายเป็นบ้านไร่ฝันของใครหลายคน ของสถาปนิกหนุ่ม คุณ เบสท์ วิโรจน์ ฉิมมี  ที่กลับมาสานฝันของตัวเอง ณ บ้านเกิด จังหวัด ระนอง  ด้วยการลาออกจากงาน กลับบ้านเกิดมาเป็นเกษตรกรโดยยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียงและนำความรู้ด้านสถาปนิกที่ได้ร่ำเรียนมา ปรับปรุงบ้านหลังเก่าของพ่อแม่ ให้เป็นฟาร์มสเตย์ดีไซน์น่ารัก สวยงาม สะดุดตา ซึ่งทุกคนก็ต่างเฝ้ารอว่าเมื่อไหร่บ้านน้อยหลังนี้จะเปิดให้บริการจองซักที ในวันนี้ บ้านไร่ไออรุณ จะเปิดให้จองแล้ว และจะให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2558 ที่ผ่านมา

"ลูกไม่เคยอายใครเลย ที่ต้องมานั่งขายผักอยู่ข้างๆแม่ และในวันนี้ ลูกก็หวังว่าแม่ก็คงก็คงไม่อายใครอีกแล้วเช่นกัน ที่มีพ่อค้าขายผักคนนี้ คือ...ลูกของแม่คนนี้นะครับ"

ก่อนอื่นเลยต้องบอกคนที่อยากจะไปพักผ่อน ไปเที่ยวบ้านไร่ไออรุณแห่งนี้แล้ว ควรจะทราบกฏและระเบียบบางส่วนที่ทาง บ้านไร่ไออรุณ กำหนดไว้เพื่อรักษาความเป็นธรรมชาติไว้ให้นานๆ โดยบ้านไร่ไออรุณนี้เป็นฟาร์มสเตย์เล็กๆ อยู่กันอย่างพอเพียง ครอบครัวของคุณเบสยึดอาชีพเกษตรกรรม ปลูกผัก Organic ปลอดสารพิษ ฟาร์มสเตย์นี้ ทำกันเองในครอบครัว อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ  เหมาะสำหรับผู้ที่ที่ต้องการความเรียบง่าย พักผ่อนอยู่กับธรรมชาติ หาแรงบัลดาลใจใหม่ๆ และคุณเบสท์ เจ้าของบ้านไร่ไออรุณ ก็อยากให้ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมที่แห่งนี้ได้เห็นแนวคิดแบบที่เค้าทำไว้แล้วนำกลับไปพัฒนาบ้านเกิดของตัวเองให้เป็นแบบนี้เหมือนกัน

1 ปีเต็ม ...กับก่อน เเละหลังปรับปรุงพื้นที่เดิมที่มีอยู่ให้ดีขึ้น เเละกลายเป็นฟาร์มสเตย์ กิจการเล็กๆภายในครอบครัว
...กว่าจะมาเป็นบ้านไร่ ไออรุณ ในวันนี้ มันไม่ได้ง่ายดายอย่างที่เห็นเลย เราไม่ได้เป็นช่าง เราไม่มีผู้รับเหมา เเต่เราช่วยกันสร้างตามกำลังที่เกษตรกรอย่างเราพอจะทำได้ ต่อให้มีใครบางคนพูดว่าที่นี่ไม่เห็นมีอะไรเลย เเต่สำหรับเราเเล้ว มันยิ่งใหญ่เเละโคตรภูมิใจเลย กับทุกสิ่งที่ได้มา

"
มากกว่าบ้าน มากกว่าพืชผักที่ได้มา มันคือรอยยิ้ม ความสุข เเละความภาคภูมิใจ ที่เราได้ช่วยกันลงมือสร้างฝันพื้นที่เเห่งรักของเราตรงนี้ให้ดีขึ้นเเละเป็นจริงได้ ด้วยตัวเอง"

บ้านพักหลังน้อยที่มีดีไซน์เรียบเก๋กลมกลืนไปกับธรรมชาติไม่เหมือน มีฟาร์มผักสดปลอดสารพิษให้ได้ทานสดๆ จากไร่ มีลำธารน้ำไหลตามธรรมชาติที่เล่นน้ำได้ เรียกได้ว่า เหมือนได้กลับไปใช้ชีวิตสบายๆ ในบ้านทุ่งหรือบ้านเกิดของคนบ้างคนเลยทีเดียว บอกเลยว่าสบายและอากาศสดชื่นมากๆ เหมาะสำหรับคนเมืองกรุงที่อยากหนี้มลพิษ ความวุ่นวายไปใช้ชีวิตแบบธรรมชาติจริงๆ บ้าน ไร่ไออรุณ เป็นฟาร์มสเตย์เล็กๆ อยู่กันอย่างพอเพียง ครอบครัวยึดอาชีพเกษตรกรรม ปลูกผักปลอดสารพิษ ฟาร์มสเตย์นี้ ทำกันเองในครอบครัว อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เหมาะสำหรับผู้ที่ที่ต้องการความเรียบง่าย พักผ่อนอยู่กับธรรมชาติ หาแรงบัลดาลใจใหม่ๆ


รายละเอียดราคา+ที่พัก บ้านไร่ไออรุณ ตั้งอยู่ ในตำบลกะเปอร์ อำเภอกะเปอร์ จังหวัดระนอง

มีบ้านพัก 3 หลัง ม่านหมอก ละอองดาว พราวตะวัน

วันจันทร์-พฤหัสฯ ราคา 1,400 บาท

วันศุกร์-อาทิตย์ ราคา 1,700 บาท

วันหยุดนักขัตฤกษ์ ราคา 1,700 บาท

**ราคารวมอาหารเช้า **

สามารถพักได้บ้านละ 2 ท่าน เสริมท่านละ 400 บาท หลังหนึ่งพักได้ไม่เกิน 3 ท่าน

เบอร์โทรฯจองห้องพัก 096-938-2981 (เวลาติดต่อ: 09:00น. - 20:00น. )

ปล.บ้านไร่ไออรุณนี้ไม่มีทั้งทีวี, wifi, แอร์ นะค่ะบอกไว้ก่อน ธรรมชาติล้วนๆ

การเดินทาง

1 เครื่องบิน(นกเเอร์ 2 เที่ยวบิน/1วัน) 25 กม.จากสนามบิน

2 รถทัวร์ กะเปอร์-กรุงเทพ ปลายทางถึงหน้าปากซอย

3 เดินทางโดยรถส่วนตัว หาเส้นทาง ตาม google map เลย


ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก: แฟนเพจบ้านไร่ไออรุณ facebook.com/baanraiiarun
และเว็บไซต์พันทิพย์: topic/34600436

sendLINE

Comment